คณะทำงานสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ติดตามและประเมินผลการดำเนินงานโครงการเร่งรัดและขยายผลการจัดหลักสูตรพัฒนาบุคลากรตามแนวทาง CWIE+EEC Model Type A (Master Class) ในสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มาวิทยาลัยศิลปากร ณ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ สาขาพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยมี ผศ.ดร. พิเชษฐ ศรีบุญยงค์ ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสัตวศาสตร์ และ ผศ.ดร.สุภาวดี มานะไตรนนท์ อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสัตวศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมให้การต้อนรับ

โครงการเร่งรัดและขยายผลการจัดหลักสูตรพัฒนาบุคลากรตามแนวทาง CWIE+EEC Model Type A (CWIE+EEC Model Type A Master Class) ในสถาบันอุดมศึกษา เป็นความร่วมมือของสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา กับสถาบันอุดมศึกษา เพื่อเป็นการส่งเสริมการจัดการศึกษาในรูปแบบสหกิจศึกษา และการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน หรือ CWIE โดยสอดคล้องกับการจัดการศึกษาโครงการพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ในรูปแบบ EEC Model Type A ซึ่งการจัดการศึกษา ทั้ง 2 รูปแบบเป็นการมุ่งผลิตบัณฑิตที่มีศักยภาพ และสมรรถนะสูง สามารถปฏิบัติงานได้จริง ตอบสนองความต้องการของตลาดงาน โดยเฉพาะสถานประกอบการในเขตพื้นที่ EEC ได้แก่ จังหวัดระยอง จังหวัดชลบุรี และจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นพื้นที่การลงทุนขนาดใหญ่ที่สำคัญ และมีความต้องการกำลังคนระดับอุดมศึกษาในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายจำนวนมาก พัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ อีกทั้งเป็นการเพิ่มจำนวนหลักสูตรและส่งเสริมนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการตามแนวทางดังกล่าวต่อไป