ม.ศิลปากร มีอัตราการชำระหนี้ กยศ. เป็นอันดับที่ 2 ของประเทศ 2 ปี ติดต่อกัน

มหาวิทยาลัยศิลปากร มีอัตราการชำระหนี้ กยศ. ได้อันดับที่ 2 ของประเทศ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) มอบประกาศเกียรติคุณ แก่สถานศึกษาระดับอุดมศึกษา 25 แห่งและระดับอาชีวศึกษา 25 แห่งที่มีอัตราชำระหนี้ดีที่สุดของประเทศ เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติ และสร้างขวัญกำลังใจในการดำเนินงานของสถานศึกษา   ที่เข้าร่วมการดำเนินงานกองทุน โดยสถานศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีอัตราการชำระหนี้ดีที่สุดอันดับที่ 1 ได้แก่ มหาวิทยาลัยพะเยา  อันดับที่ 2 ได้แก่มหาวิทยาลัยศิลปากร   ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ธาราวดี รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยศิลปากร เข้ารับมอบประกาศเกียรติคุณ โดยมีนายลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง และประธานกรรมการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาเป็นผู้มอบรางวัล เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2567 ณ ห้องประชุมวายุภักษ์ 4 ชั้น 4 กระทรวงการคลัง