รองอธิการบดี ม.ศิลปากร ให้การต้อนรับกลุ่มเกษตรกร กลุ่มประมงพื้นบ้าน

วันที่ 22 ธันวาคม 2566 เวลา 13.00 น.

อาจารย์ ดร.ภวพล คงชุม รองอธิการบดี เพชรบุรี ให้การต้อนรับกลุ่มเกษตรกร กลุ่มประมงพื้นบ้าน ในเขตท้องที่อำเภอชะอำ อำเภอบางสะพานและอำเภอทับสะแก จำนวน 20 คน ในโอกาสเข้าศึกษาดูงานศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและนวัตกรรมการเกษตรอัจฉริยะมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี          โดยมีนายสุริยะ เชาว์วัย หัวหน้าหน่วยเรียนรู้การปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ และนางสาวอรอนงค์ มากจันทร์ เลขาหน่วยเรียนรู้การปลูกเมลอน ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนเรียนรู้ถึงขั้นตอนการดำเนินงานภายในโรงเรือน การวัดค่าน้ำ การใช้ปุ๋ย จนถึงขั้นตอนการเก็บเกี่ยวและนำผลผลิตออกจำหน่าย เมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรม ณ ศูนย์การเรียนรู้ฯ รองอธิการบดี เพชรบุรี นำคณะศึกษาดูงานสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัยเพื่อความเป็นสิริมงคล ณ หอเทวาลัยพระคเณศ