80 ปี มหาวิทยาลัยศิลปากร สู่การลงพื้นที่เพื่อการสร้างสรรค์ พิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยศิลปากร กับจังหวัดเพชรบุรี

80 ปี มหาวิทยาลัยศิลปากร สู่การลงพื้นที่เพื่อการสร้างสรรค์ ในวันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน 2566 เวลา 13:00 น. – 17.00 น. ณ ห้องพรีบพรี ศาลากลางจังหวัดเพชรบุรี มีพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยศิลปากร กับจังหวัดเพชรบุรี โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ธนะเศรษฐ์ ง้าวหิรัญพัฒน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร และ นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยผู้บริหารของทั้ง 2 หน่วยงาน และสื่อมวลชน ร่วมในงานครั้งนี้ โดยการนำเสนอโครงการวิจัย “เพ็ชร์มีดี บุรีสร้างสรรค์ : การพัฒนาเพื่อขยายผลความยั่งยืนของเมืองสร้างสรรค์จังหวัดเพชรบุรีสู่ย่านสร้างสรรค์ต้นแบบระดับอำเภอ” นำเสนอโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประสพชัย พสุนนท์ หัวหน้าโครงการวิจัย พร้อมคณะฯผู้วิจัย ซึ่งได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยและนวัตกรรม โดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ประจำปีงบประมาณ 2566