วันที่ 24 ก.พ. 67 สาขาวิชาการจัดการชุมชน คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยศิลปากร นำโดยอาจารย์รชกร วชิรสิโรดม หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการชุมชน พร้อมคณาจารย์ในสาขาวิชาและนักศึกษาฯ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการระดับชาติ เครือข่ายด้านการจัดการชุมชนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ครั้งที่ 9 “คุณภาพคน คุณภาพชุมชน People and Community Quality : The Power of Empathy” ร่วมกับสถาบันเครือข่าย ประกอบด้วย สาขาวิชาชุมชนศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ภาควิชาสารัตถศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สาขาวิชาบ้านและชุมชน ภาควิชามนุษยสัมพันธ์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีผู้นำเสนอบทความทางวิชาการ รวม 70 บทความ พร้อมทั้งได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์กิตติคุณ สุริชัย หวันแก้ว อดีตผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาสันติภาพและความขัดแย้ง จุฬางกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นวิทยาการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “คุณภาพคน คุณภาพชุมชน” และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฎฐนา ลีฬหรัตนรักษ์ รองคณบดีฝ่ายจัดการศึกษา เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ณ ห้องประชุมใหญ่ชั้น 2 อาคารเรียนรวม 2 มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี