ม.ศิลปากร ส่งมอบภาพ Portrait of Thayang “หน้าตา” ของท่ายาง ให้กับชาวบ้านในพื้นที่อำเภอท่ายาง

ศาตราจารย์ ดร.ธนะเศรษฐ์ ง้าวหิรัญพัฒน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร เข้าร่วมกิจกรรมส่งมอบภาพ Portrait of Thayang “หน้าตา” ของท่ายาง ให้กับชาวบ้านในพื้นที่อำเภอท่ายาง เพื่อสร้างจุดเด่นเชิงพื้นที่ด้านอาหาร ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างมหาวิทยาลัยศิลปากร และจังหวัดเพชรบุรี โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยเพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี เรื่อง “การพัฒนาเพื่อขยายผลความยั่งยืนของเมืองสร้างสรรค์ของจังหวัดเพชรบุรีสู่ย่านสร้างสรรค์ต้นแบบระดับอำเภอ” ที่มี รองศาสตราจารย์ ดร.ประสพชัย พสุนนท์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นหัวหน้าโครงการวิจัย โดยได้รับการสนับสนุนการวิจัยจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ณ ศาลเจ้าพ่อกวนอู เทศบาลตำบลท่ายาง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี #ศิลปากรกับการสร้างสรรค์เชิงพื้นที่