สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นเปิดประชุมวิชาการนานาชาติ “๑๐๐ ปีหม่อมเจ้าสุภัทรดิศ ดิศกุล”

เมื่อวันที่ ๒๗ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๐๐ น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเป็นเปิดประชุมวิชาการนานาชาติ “๑๐๐ ปี หม่อมเจ้าสุภัทรดิศ ดิศกุล” เนื่องในโอกาสครบรอบ ๑๐๐ ปีชาตกาล และทรงบรรยายพิเศษ ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร โดยมีนายกสภามหาวิทยาลัยศิลปากร คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศิลปากร หม่อมราชวงศ์สุภาณี ดิศกุล และผู้แทนโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ทูลเกล้า ฯ ถวายพวงมาลัย

มหาวิทยาลัยศิลปากรร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ ได้ร่วมกันจัดการประชุมวิชาการนานาชาติ ในหัวข้อโบราณคดีและประวัติศาสตร์ศิลปะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อรำลึกถึงคุณูปการของศาสตราจารย์หม่อมเจ้าสุภัทรดิศ ดิศกุล ในโอกาสครบรอบชาตกาล ๑๐๐ ปี ของศาสตราจารย์หม่อมเจ้าสุภัทรดิศ ดิศกุล